Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Liên đội trường TH Chu Văn An vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ...

02-03-2019

Tháng 10 về trên sân trường Tiểu học Chu Văn An thật rộn ràng và ý nghĩa hơn khi Liên đội vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí phấn khởi, vui tươi và hào hứng của những ngày đầu năm

 

Về dự Đại hội có chị Hoàng Thị Lệ Thủy - Phó chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, anh Hoàng Thế Thành - Phó bí thư Đoàn phường Đồng Phú; Đại hội còn vinh dự được đón các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, trong Hội đồng sư phạm và đặc biệt là các bạn Đội viên và nhi đồng tiêu biểu của Trường tiểu học Chu Văn An.

Các bạn đội viên đã trưởng thành và rất “chuyên nghiệp” trong việc điều hành và tổ chức đại hội. Những tiết mục văn nghệ do chính các bạn đội viên dàn dựng và biểu diễn để chào mừng Đại hội đã thể hiện sự tự tin và tài năng của các bạn.

            Đặc biệt, các bạn Đội viên chuẩn bị chu đáo phút Sinh hoạt Truyền thống đã khiến mỗi một đại biểu tham dự đều bồi hồi xúc động, cảm giác như được gặp lại hình ảnh những Đội viên Anh hùng Kim Đồng, Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu. Họ mãi là những tấm gương sáng của lớp lớp nhi đồng, Đội viên noi theo.

Tiếp theo, Liên đội phó Bảo Ngọc đã báo cáo hoạt động của Liên đội trong năm học 2013 - 2014, đồng thời thông qua Đại hội Dự thảo chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015 với Chủ đề:

“Măng non đất nước

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ.”

Và đồng thời đề ra một số chương trình trọng tâm năm học mới như “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh”, “Rèn luyện tri thức - Vững bước tương lai”, “Xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn”, “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương”.

            Qua tham luận, các đội viên đã có những ý kiến đóng góp để góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ của Liên đội năm học mới. Thầy giáo Phan Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa biểu dương những thành tích của Liên đội; lời phát biểu chỉ đạo, định hướng rất sâu sắc và đầy tâm huyết của thầy đã thể hiện sự quan tâm, sát sao của Ban giám hiệu nhà trường trong việc thực hiện các phong trào của Liên đội.

 

            Tại Đại hội, chị Hoàng Thị Lệ Thủy - Phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố đã khích lệ những thành tích từ sự nỗ lực cố gắng đầy tâm huyết của cá nhân giáo viên Tổng phụ trách và tập thể Ban Chỉ huy Liên đội. Chị đánh giá cao công tác thực hiện giáo dục truyền thống của Liên đội với những nội dung và hình thức vô cùng hấp dẫn thu hút tất cả các bạn Đội viên, nhi đồng tham gia, và đặc biệt chị ghi nhận Liên đội có nhiều ý tưởng hay, mô hình mới hiệu quả và sáng tạo có thể nhân rộng cho các Liên đội bạn. Chị còn tuyên dương Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An luôn có tinh thần tương thân tương ái, công tác từ thiện luôn được 100% các bạn Đội viên, nhi đồng tham gia, đây là điều rất đáng tự hào và cũng đã được chị Phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố khen ngợi. Chị cũng hoàn toàn nhất trí với phong trào thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Đồng Hới thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của Liên đội chúng ta. Bên cạnh đó, chị cũng nhắc nhở, gửi gắm đến đến Liên đội trong nhiệm kỳ tới cần phát huy hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho các em Đội viên và nhi đồng.

 

            Với niềm vinh dự và tự hào của toàn thể Đại biểu và Đội viên, chị đã thay mặt Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Liên đội vì những thành tích đã đạt được.

            Đại hội được diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc và khách quan. Bằng hình thức bỏ phiếu tín nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 07 thành viên. Các em chính là những cánh chim đầu đàn trong các hoạt động của Liên đội Tiểu học Chu Văn An.

 

            Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy giáo Tổng phụ trách, sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu sẽ duy trì nề nếp, nội quy học tập cũng như đẩy mạnh toàn diện các phong trào, chỉ tiêu mà Hội đồng Đội thành phố và Liên đội trường tiểu học Chu Văn An đề ra; tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả mà Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ trước đã đạt được, song song đó tự rèn luyện khả năng trong công tác Đội để vững bước tiến lên Đoàn.

 

            Chắc hẳn trong mỗi đại biểu, khách mời về tham dự Đại hội hay các bạn Đội viên, nhi đồng của Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An đều xen lẫn những cảm xúc khác nhau khi Đại hội Liên đội khép lại. Thế nhưng, điều chung nhất mà bất cứ ai cũng nhận ra đó chính là niềm hứng khởi, hân hoan xen lẫn niềm tự hào hiện rõ trên gương mặt tươi vui của mỗi một thành viên. Sự thành công của Đại hội đủ để giúp chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng, bảng vàng thành tích của Liên đội chắc chắn sẽ được làm sáng ngời thêm bởi những thành công mà thầy và trò Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An gặt hái được trong năm học 2014 - 2015


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường THCS Lâm Trạch

Địa chỉ: Lâm Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: thcs_lamtrach@quangbinh.edu.vn

Website: thcslamtrach.edu.vn